Làm sao để lượt rating trên Google Maps hiển thị

Lượt rating địa điểm trên Google maps được xét duyệt kỹ lưỡng bởi các nhân viên và thuật toán của Google. Vốn dĩ Lượt rating được đánh giá từ những cái nhìn thực tế từ người dùng. Nội dung lời nhận xét cũng được Google quyết định cho đăng tải hay không dựa trên điểm số uy tín của tài khoản đó. Vì thế việc kêu gọi hỗ trợ chấm 5 sao từ cộng đồng sẽ là không cần thiết, vì thuật toán của Google có thể phát hiện ra và phạt địa điểm đó. Mỗi địa chỉ sẽ được tính toán điểm Rating từ Google, số điểm càng tốt, uy tín của địa điểm càng cao, dễ lên top hơn. Bạn có thể xem cách chấm điểm Rating google maps.

Nếu muốn lượt review trên Google maps xuất hiện, chúng ta cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản của ông chủ lớn Google. Dưới đây là các điều khoản đó.

Làm sao để có một bài đánh giá địa điểm hay và hợp lệ?

Việc viết ra những đánh giá tuyệt vời sẽ giúp người khác khám phá các địa điểm phù hợp với họ. Dưới đây là một số mẹo:

  • Cung cấp nhiều thông tin và chi tiết: Thông tin phải cụ thể và có liên quan tới địa điểm bạn đang đánh giá và mô tả những gì mà khách tham quan khác có thể trải nghiệm. Nhấn mạnh những gì làm cho địa điểm này trở nên đặc biệt và cố gắng chia sẻ những điều mới lạ. Từ các món ăn nổi tiếng đến các sạp hàng bí mật, những đánh giá phải tiết lộ những kinh nghiệm độc đáo mà các địa điểm đó có.
  • Đảm bảo tính chân thực: Thông tin phải xác thực. Đánh giá chính trải nghiệm của bạn và giải thích vì sao bạn thích hay không thích địa điểm đó. Cố gắng chính xác nhất có thể và cung cấp cả khía cạnh tích cực và tiêu cực trong chuyến tham quan của bạn.
  • Giữ thái độ tôn trọng: Không phải mọi trải nghiệm với một địa điểm sẽ đều hoàn hảo. Đôi khi bạn sẽ muốn chia sẻ phản hồi tiêu cực. Ngay cả khi bạn thấy thất vọng, hãy chắc chắn là sự phê phán của bạn mang tính xây dựng. Chủ doanh nghiệp thường sử dụng phản hồi để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.
  • Đánh giá không phải là bình luận chung: Đôi khi các địa điểm nhất định có thể trở thành chủ đề của cuộc tranh cãi hoặc hội thoại công khai rộng lớn hơn do tính phù hợp về thời sự hoặc sự kiện hiện tại. Trong khi chúng tôi tôn trọng và coi ý kiến của bạn là quý báu thì Đánh giá nội bộ không có nghĩa là bình luận xã hội hoặc chính trị. Chúng tôi nghĩ rằng có những diễn đàn khác phù hợp hơn cho các loại hội thoại này, như blog hay mạng xã hội. Vui lòng viết về trải nghiệm trực tiếp của bạn với địa điểm và không bình luận chung về địa điểm đó liên quan đến tin tức gần đây.
  • Viết theo quy cách: Mọi người sẽ chú ý hơn khi bạn viết đánh giá cẩn thận. Luôn viết dễ đọc và tránh dùng quá nhiều chữ viết hoa hoặc dấu chấm câu. Sử dụng tốt ngữ pháp, kiểm tra chính tả và tránh dùng từ thô thiển. Chọn độ dài phù hợp – một đoạn văn sẽ rất tuyệt vời. Hãy sáng tạo và vui vẻ!

Việc tuân thủ các quy định đó sẽ khiến các bình luận cũng như lượt review được thuật toán Google chấp thuận.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu dịch vụ Tăng 5 sao trên Google maps của bên thứ 3 để giúp tăng sao hiệu quả.